Thanh lý cửa cũ và những điều cần lưu ý khi sắm nội thất cũ

Ngày nay, việc trang trí cho một căn nhà là điều được nhiều người ưa chuộng. Để xây dựng một ngôi nhà đã tốn rất nhiều chi phí. Với những ai có đam mê trang trí nội thất gỗ thì càng cần nhiều kinh phí hơn. Thế nhưng không phải ai cũng đủ tiềm lực về tài chính để mua hàng mới. Lựa chọn hàng thanh lý cũ ngày càng được ưa chuộng thay vì mua mới. Đặc biệt, thanh lý cửa cũ được nhiều người lựa chọn để tiết kiệm giá thành và còn thỏa mãn được đam mê sưu tầm đồ cũ.

Ưu nhược điểm của việc mua cửa cũ

Việc mua hàng thanh lý cửa gỗ cũ , thanh lý cửa sắt cũ có nên không? Cùng phân tích những ưu nhược điểm của hình thức mua hàng thanh lý cửa cũ này.

Ưu điểm

  • Cửa mới thường có giá rất cao, vậy nên không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để mua. Việc lựa chọn hàng thanh lý cửa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. So với những hàng mới thì những cửa thanh lý thường chỉ có giá thấp hơn 1 nửa hay ⅔ giá cửa mới. Với khoảng tiền tiết kiệm được này bạn có thể mua những nội thất khác trong nhà. 
  • Việc săn đồ cũ thanh lý có thể khiến bạn thỏa thích niềm đam mê khám phá những đồ nội thất vượt thời gian. Vì là đồ thanh lý nên sẽ có độ phong phú về mẫu mã, kiểu dáng. Thậm chí bạn có thể tìm được những cửa cổ từ những năm xa xưa. Nếu bạn tinh ý có thể chọn được những hàng thanh lý cửa cũ với thiết kế tinh tế.

Chọn hàng thanh lý cửa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Chọn hàng thanh lý cửa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Nhược điểm của việc mua hàng thanh lý cửa cũ là gì?

  • Nhược điểm lớn nhất của việc lựa chọn mua cửa thanh lý là mua phải những cánh cửa kém chất lượng. Rất nhiều cửa hàng thanh lý cửa cũ đã bán những loại hàng kém chất lượng. Mua về chưa sử dụng được bao lâu thì lại hư hỏng. Việc này khiến bạn tốn tiền bạc và thời gian rất nhiều.
  • Hàng thanh lý thường sẽ không có mức giá cố định. Những cánh cửa thanh lý thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố để đánh giá. Thế nên, một số địa điểm lợi dụng sự không rõ ràng này để bán hàng giá cao hơn so với chất lượng. Khi “bị hớ” thì dù có mua được hàng thanh lý cửa cũ cũng không tiết kiệm là mấy so với việc mua tủ mới.
  • Cần có thời gian để chọn lựa. Tuy mẫu mã đa dạng nhưng sẽ khó chọn về mặc kích thước. Vì những sản phẩm thanh lý thường đơn lẻ, không đồng bộ. Vậy nên sẽ rất khó để chọn được một bộ thanh lý cửa cũ. Bạn chỉ có thể chọn mua những cửa đơn lẻ để thiết kế cho gia đình. Chính vì sự không sẵn có này nên việc mua hàng thanh lý thường được xem là tốn nhiều thời gian.

Tầm giá tham khảo khi mua hàng thanh lý cửa cũ 

Trước khi quyết định mua cửa cũ, bạn cần phải tìm hiểu về giá cả của những loại cửa này. Không chỉ cần tìm hiểu về mức giá đồ thanh lý mà còn phải tìm hiểu về giá trị của cửa khi là hàng mới.

  • Có rất nhiều loại cửa được tìm thấy trong danh mục thanh lý cửa cũ. Mỗi loại cửa sẽ tương ứng với những mức giá khác nhau. Dù đồ cũ nhưng cũng được phân ra nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau.
  • Trước khi mua anh em phải tiến hành so sánh giá thanh lý trên thị trường của những sản phẩm cùng loại. 

Trên thị trường đồ thanh lý có nhiều loại cửa với giá khác nhau

Trên thị trường đồ thanh lý có nhiều loại cửa với giá khác nhau

Hướng dẫn kiểm tra chất lượng hàng thanh lý cửa cũ

Để mua được hàng thanh lý chất lượng và không bị hớ. Bạn có thể vận dụng những lưu ý sau.

Chú ý đến kích thước của cửa

Không chỉ mua hàng thanh lý mà kể cả mua hàng mới. Điều đầu tiên cần kiểm tra là cửa vừa với không gian cần đặt. Dù mức giá và kiểu dáng có hợp lý và đẹp tới như thế nào mà không hợp với kích cỡ hay không gian thì không nên mua. Việc quan trọng nhất là phải hỏi về kích thước của sản phẩm thanh lý cửa cũ. Đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của bản thân và gia đình.

Chất liệu nguồn gốc của cửa

Chất liệu gỗ và sắt là hai chất liệu tủ thường gặp và được ưa thích nhất hiện tại. Khi kiểm tra về chất lượng gỗ cần kiểm tra xem cửa đã bị mối mọt xâm lấn chưa. Kiểm tra cửa gỗ xem có dấu hiệu bị mục không. Bạn hãy ấn tay lên gỗ để xem có gỗ mục rơi xuống không. Nếu có thì không nên mua loại hàng thanh lý cửa cũ này vì nó đã hết giá trị sử dụng.

Đối với hàng thanh lý cửa sắt cũ, cần kiểm tra xem chất liệu sắt còn sử dụng được không. Lưu ý đến độ rỉ sắt của chúng. Những cánh cửa sắt thường có vấn đến xuất hiện ở những bản lề. Vậy nên hãy kiểm tra phần này để xem nguyên nhân bị thanh lý của chúng là gì.

Tình trạng hiện tại của hàng thanh lý cửa cũ

Khi mua hàng thanh lý, bạn cần kiểm tra một cách chi tiết để xác nhận tình trạng hiện tại thật của sản phẩm. Để đảm bảo quyền lợi khi mua hàng thanh lý, bạn cần hỏi về những chính sách đổi trả. Hay chí ít là được đảm bảo về tình trạng hiện tại của hành.

Cần kiểm tra kỹ càng những sản phẩm thanh lý cửa cũ

Cần kiểm tra kỹ càng những sản phẩm thanh lý cửa cũ

 

Phân loại một số hàng thanh lý cửa cũ

Trên thị trường sẽ có nhiều mẫu hàng cửa cũ khác nhau. Ngoài sự khác nhau về mẫu mã còn khác nhau về giá trị sử dụng còn lại của hàng thanh lý.

Cửa gỗ hay cửa sắt chỉ được sử dụng 1 lần

Một số trường hợp chỉ sử dụng cửa chỉ một lần rồi không dùng tới nữa như các đoàn phìm, studio. Ở những dự án đặc biệt họ phải sử dụng những loại cửa này. Khi dự án kết thúc họ thường ngại vấn đề di chuyển cồng kềnh. Bên cạnh đó họ thường thanh lý lại để cắt giảm một phần chi phí cho đoàn. Những hàng thanh lý cửa cũ sử dụng 1 lần như thế này thường còn rất mới. Khi bạn sở hữu nó bạn có thể được đảm bảo bởi tính thẩm mỹ và chất lượng hàng cao nhất.

Những loại cửa đa dạng để lựa chọn

Những loại cửa đa dạng để lựa chọn

Hàng trưng bày tại các cửa hàng

Đối với những bộ cửa được sử dụng cho việc trưng bày tại các cửa hàng, dù không phải hàng qua sử dụng nhưng chúng cũng được đưa vào danh sách đồ thanh lý. Những cửa gỗ, sắt này được trưng bày trong các cửa hàng. Chúng được làm mẫu trong một khoảng thời gian. Mọi người đến tham quan thường chạm vào nó nên thường gây ra một số vết xước. Tuy chưa được bán chính thức nhưng hàng trưng bày cũng được xem là hàng thanh lý.

Khi những mẫu hàng này đã hết, thay vì giữ lại những hàng này và gây choáng diện tích thì họ sẽ bán. Những hàng thanh lý cửa cũ kiểu này thường có giá rẻ chỉ bằng 50 đến 70% giá cửa mới. Tuy là hàng thanh lý, nhưng chất lượng hàng vẫn còn rất tốt. Đa số những hàng này chỉ bị trầy xước bên ngoài hoặc kiểu dáng không còn thịnh hành.

Vì cửa thanh lý nên số lượng không nhiều và mẫu mã không đồng bộ

Vì cửa thanh lý nên số lượng không nhiều và mẫu mã không đồng bộ

Cửa bị từ chối nhận bởi khách hàng

Hiện nay, nhiều người hứng thú với việc mua hàng online. Họ tiến hành đặt hàng nhưng không vừa ý với sản phẩm nên không nhận hàng. Một số trường hợp cố tình đặt hàng để “bom” và không nhận. Với những sản phẩm này, cửa hàng thường sẽ thanh lý cửa cũ để giảm bớt chi phí. 

Một số cửa được đặt thiết kế theo những ý tưởng riêng của khách nhưng bị từ chối nhận hàng thì sẽ rất khó bán. Thế nên để tiêu thị hàng, nhiều cửa hàng sẽ lựa chọn việc thanh lý. Một trường hợp khách hàng từ chối khác là một số sản phẩm bị lỗi. Tất nhiên những lỗi này khi mua cần phải hết sức cẩn thận. Dù sản phẩm lỗi giá sẽ rẻ hơn nhiều, nhưng bạn cần chắc chắn có biện pháp khắc phục thì hẳn mua.

Thanh lý cửa cũ đã qua sử dụng

Một số gia đình có thói quen thay đồ mới sau một thời gian sử dụng. Họ thường thay những bộ cửa mở và thanh lý cửa cũ cho người khác. Loại hàng thanh lý này cần phải lựa chọn cẩn thận. Vì hàng đã qua sử dụng nên có khả năng nó đã xuất hiện một số lỗi nào đó.

Nếu mua những sản phẩm này bạn nên tìm hiểu kỹ để xem thời gian sử dụng còn lại của nó. Đối với những cửa cỗ thì phải kiểm tra xem chất lượng gỗ còn tốt không. 

Đây là loại hàng thanh lý cửa thường xuyên gặp nhất. Việc lựa chọn những loại hàng này đòi hỏi sự tinh tế và hiểu biết về sản phẩm.

Nếu lựa chọn cẩn thận thì bạn có thể mua được một cửa thanh lý như mới

Nếu lựa chọn cẩn thận thì bạn có thể mua được một cửa thanh lý như mới

Chiêu trò thúc đẩy doanh số 

Nhiều doanh nghiệp lợi dụng tâm lý ưa giá rẻ và thích hàng thanh lý để đưa ra một số chiêu trò kinh doanh. Thông thường những đơn vị này sẽ đẩy giá sản phẩm lên cao rồi treo bảng thanh lý. Về mặt chất lượng thì những thứ hàng mang danh nghĩa thanh lý này sẽ là hàng mới. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề giá. Đừng để bị thao túng tâm lý bởi cụm từ “thanh lý” rồi nghĩ mình đã mua được giá rẻ.

Đơn vị bán đồ cũ uy tín

Bạn có thể lựa chọn mua hàng hòa thanh lý từ nhiều nguồn khác nhau. Hàng thanh lý có thể được bán bởi người quen hay trên những trang mạng bán hàng thanh lý. Việc mua hàng thanh lý hiện tại rất đơn giản. Tuy nhiên, để mua được hàng thanh lý có chất lượng tốt thì không phải là điều dễ dàng. Hiện tại có rất nhiều đơn vị bán hàng thanh lý kém chất lượng. Họ mua những sản phẩm cũ về rồi tiến hành phù phép để biến chúng thành những sản phẩm tốt. Tất nhiên những sản phẩm này khi mua về sẽ rất nhanh hư hỏng.

Để đảm bảo an toàn và yên tâm khi mua đồ thanh lý cửa cũ, bạn nên chọn những địa điểm uy tín. Minh Tiến là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đồ thanh lý. Tại đây, Minh Tiến có thu mua và bán những hàng đã qua sử dụng. 

  • Với một địa điểm uy tín như vậy, bạn sẽ được yên tâm đảm bảo về chất lượng sản phẩm và giá cả. Để được bán ra lại thị trường, những hàng thanh lý đã được lựa chọn qua nhiều tiêu chí.
  • Khi mua hàng thanh lý cửa cũ nói riêng và các sản phẩm thanh lý nói chung tại cửa hàng, bạn sẽ nhận được hóa đơn và giấy bảo hành. Trường hợp những hàng này xảy ra vấn đề, bạn hoàn toàn có thể liên hệ để được tư vấn giải quyết. 

Sợ nhất khi mua đồ thanh lý là mua trúng hàng dỏm bị phù phép

Sợ nhất khi mua đồ thanh lý là mua trúng hàng dỏm bị phù phép

Thông qua những thông tin chia sẻ về cách mua hàng thanh lý cửa cũ, hy vọng bạn sẽ lựa được cho mình một mẫu cửa vừa ý. Chỉ cần một chút hiểu biết và tinh thế, bạn có thể chọn được những hàng thanh lý không thua kém gì hàng mới.


 


 

sản phẩm nổi bật

Copyright 2021 & design by TIVATECH DESIGN AND ADVERTISING COMPANY LIMITED
0931.539.222