Thanh lý nhà hàng - Tất tần tật thông tin mà bạn nên biết

Nhà hàng là nơi đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng. Cho nên dù ở bất cứ đâu cũng sẽ xuất hiện những nhà hàng với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt như ngày này thì có không ít nhà hàng không thể tồn tại lâu dài. Có khá nhiều nhà hàng hoạt động một thời gian ngắn đã phải tính đến chuyện thanh lý nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho chủ sở hữu thu hồi lại vốn và vượt qua giai đoạn khó khăn. Hãy cùng Minh Tiến theo dõi thật kỹ bài viết bên dưới đây để nắm bắt được những thông tin giá trị về chủ đề này nhé.  

Vì sao nhu cầu thanh lý nhà hàng lại phát triển đến vậy?

Nhu cầu ăn uống là một trong những nhu cầu lớn nhất của con người. Cho nên hiển nhiên sẽ có rất nhiều nhà hàng, quán ăn hay quán nhậu thi nhau mọc lên như nấm. Sự phát triển của công nghệ khiến cho xu hướng ẩm thực cũng luôn được cập nhật, đổi mới. Điều này tạo nên những thách thức lớn đối với chủ nhà hàng, quán ăn,... Với sự thay đổi không ngừng nghỉ như thế thì những nơi như quán ăn, đặc biệt là nhà hàng cũng phải liên tục thay đổi. Thế nhưng sự thay đổi này sẽ tốn rất nhiều chi phí. Cho nên người ta đã chọn phương án thanh lý nhà hàng để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí bỏ ra. 

Thanh lý nhà hàng chính là thanh lý những đồ dùng, đồ vật cũ trước đó với mức giá hợp lý. Như vậy thì mới trống không gian để sắm sửa thêm những đồ mới. Bên cạnh đó thì lý do người ta chọn thanh lý nhà hàng cũng xuất phát từ việc họ không thể duy trì kinh doanh được nữa. Điển hình như dịch Covid-19 đã khiến cho rất nhiều đơn vị kinh doanh phá sản và đóng cửa. 

Vì sao nhu cầu thanh lý nhà hàng lại phát triển đến vậy?

Quy trình cơ bản khi thanh lý nhà hàng 

Đối với những bạn lần đầu tiên thanh lý nhà hàng thì chắc hẳn chưa hình dung ra được mình cần làm gì. Chính vì thế dưới đây chúng mình đã cung cấp ngay quy trình cơ bản để giúp bạn dễ dàng thực hiện việc thanh lý hơn rồi đấy. 

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Ngay khi bạn có ý định thanh lý nhà hàng trọn gói thì hãy liên hệ với đơn vị chuyên thanh lý. Nhân viên tại đó sẽ tiếp nhận thông tin và xác minh lại những thông tin quan trọng như tên, số điện thoại và địa chỉ. Tiếp đến sẽ trao đổi sơ qua về giá thanh lý, khách hàng có thể nêu ra mức giá mà mình muốn. Bên vận chuyển sẽ cân nhắc và tiến hành định giá ngay khi nhân viên đến nơi thanh lý. 

Định giá - Thanh toán - Vận chuyển

Sau khi nhân viên bên đơn vị thanh lý đã nắm được thông tin cơ bản của khách hàng rồi. Thì họ sẽ cử người đến nơi thanh lý của bạn. Tại đó, nhân viên sẽ kiểm kê số lượng hàng hoá cũng như chất lượng của những mặt hàng này. Căn cứ vào chất lượng họ sẽ đưa ra một mức giá phù hợp cho cả người mua và người bán. Việc thanh toán sẽ được tiến hành ngay khi việc vận chuyển diễn ra. 

Quy trình cơ bản khi thanh lý nhà hàng 

Một số rủi ro có thể gặp phải khi thanh lý nhà hàng

Những bạn chưa có kinh nghiệm thanh ly nha hang thì chắc chắn phải lưu ý một số rủi ro. Đây chính là những điều có thể xảy ra trong quá trình thanh lý của bạn đấy. Cho nên hãy nhớ kỹ để đề phòng chúng xảy ra với bạn nhé.

Thanh lý không đúng lịch đã hẹn

Nếu như đơn vị thanh lý mà bạn chọn không đảm bảo sự uy tín thì rất dễ gặp phải loại rủi ro này. Những cơ sở làm ăn thiếu tính chuyên nghiệp thường rất trì hoãn trong việc hoàn tiền. Quá trình thanh lý cũng diễn ra rất lằng nhằng khiến khách hàng sốt ruột. Đây là tình huống mà đã có rất nhiều chủ nhà hàng gặp phải nên cần thiết phải lưu ý. 

Quá trình trả lại mặt bằng có nhiều rủi ro

Thông thường, việc trả lại mặt bằng cũng tốn không ít thời gian. Cho nên bạn hãy chủ động đề nghị thời gian trả lại mặt bằng một cách rõ ràng. Như vậy sẽ đảm bảo được thời gian thanh lý lại vừa có thể bảo vệ được quyền lợi của bạn nữa. Bên cạnh đó, khi thanh lý bàn ghế thì cũng cần nêu rõ yêu cầu về thời gian tháo dỡ cũng như thời gian vận chuyển để có thể hoàn tất trả lại mặt bằng. 

Một số rủi ro có thể gặp phải khi thanh lý nhà hàng

Lưu ý cần nhớ khi thanh lý nhà hàng

Để đảm bảo được tối đa quyền lợi của bạn cũng như giúp cho quá trình thanh lý diễn ra suôn sẻ. Thì có một số lưu ý mà bên muốn thanh lý đồ cần phải nắm rõ. Cùng chúng mình khám phá chi tiết hơn qua những thông tin được cập nhật bên dưới ngay thôi nào. 

Khi thật sự cần thiết mới thanh lý toàn bộ nhà hàng

Nếu như bạn chỉ có nhu cầu chuyển mặt bằng, sang kinh doanh ở một khu vực khác. Thế thì không nên thanh lý toàn bộ nhà hàng như thế. Hãy tận dụng hết mức những đồ dùng ở nhà hàng cũ cho nhà hàng mới. Nghĩ cách biến tấu, kết hợp chúng để thích hợp với không gian mới. Như vậy bạn tránh được việc tốn một khoản chi phí không cần thiết. Bên cạnh đó, việc thanh lý đồ thì giá thanh lý sẽ không bằng với giá mua ban đầu được. Cho nên quyết định thanh lý trừ khi bạn đã hết cách rồi. Nếu không thì đừng nên lựa chọn phương án thanh lý này.

Trước khi thanh lý hãy tham khảo mức giá chung

Thông thường những vật dụng mang đi thanh lý sẽ có giá rất rẻ. Chính vì thế mà có rất nhiều nhà đầu tư lợi dụng điều này để thu mua hòng để chuộc lợi. Vậy nên trước khi bạn muốn thanh lý thì hãy tìm hiểu mức giá chung trên thị trường trước. Nếu không tìm hiểu giá trước thì bạn có thể bị bên đơn vị thanh lý chặt chém. Hơn nữa, nếu xui xẻo chọn phải những cơ sở thanh lý không uy tín thì họ rất nhạy bén trong việc đánh vào tâm lý quan tâm về giá của bạn. 

Thanh lý những đồ vật có giá trị

Muốn thanh lý cả nhà hàng thì có rất nhiều đồ dùng khác nhau có thể thanh lý được. Chẳng hạn như bàn ghế, đồ điện tử, điện lạnh,... Nếu muốn thanh lý được giá cao thì bạn nên phân loại những đồ vật theo giá trị. Hãy sàng lọc và chọn ra những đồ dùng giá trị cao để bán, như thế thì mức giá thanh lý cũng không quá thấp. Ngoài ra, không nên thanh lý những đồ đã bị hỏng, cũ vì sẽ không được bao nhiêu tiền còn tốn công tốn sức vận chuyển. 

Lựa chọn cơ sở thanh lý đảm bảo uy tín

Để thanh lý được những vật dụng tại nhà hàng với mức giá tốt. Thì bạn nên tìm kiếm những cơ sở thanh lý thực sự uy tín. Những đơn vị làm ăn chuyên nghiệp sẽ trả cho bạn một mức giá thanh lý phù hợp. Đồng thời, sử dụng dịch vụ ở những nơi uy tín sẽ đảm bảo đầy đủ thủ tục, điều khoản rõ ràng. Thông qua đó bạn sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thanh lý. 

Lưu ý cần nhớ khi thanh lý nhà hàng

Những kinh nghiệm vàng khi thanh lý nhà hàng mà bạn nên biết

Nhìn qua thì việc thanh lý khá là đơn giản nhưng trên thực tế thì nó không hoàn toàn như vậy. Nếu như bạn muốn thanh lý đồ dùng của mình với mức giá tốt. Thì hãy bỏ túi một vài kinh nghiệm hay ho đã được chia sẻ bên dưới đây. Đảm bảo những lần thanh lý sau của bạn sẽ thành công mỹ mãn khi áp dụng những kinh nghiệm này. 

Dọn dẹp và phân loại vật dụng thật kỹ

Một nhà hàng dù nhỏ hơn lớn thì cũng chứa không ít đồ dùng khác nhau. Chẳng hạn như bàn ghế, chén đĩa, dụng cụ làm bếp, đồ điện lạnh,... Mỗi một vật dụng lại có thời hạn sử dụng và khấu hao khác nhau. Cho nên trước khi đem chúng đi thanh lý thì hãy dành thời gian để phân loại và dọn dẹp lại thật sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho bạn bán chúng được giá hơn đấy. Bên cạnh đó trong quá trình dọn dẹp và phân loại bạn cũng có thể chọn ra được những vật dụng mà bản thân có thể tái sử dụng. 

Tham khảo tình hình thanh lý trên thị trường

Ngoài việc phân loại và dọn dẹp vật dụng trước khi thanh lý. Thì trước đó bạn cũng cần tìm hiểu tình hình thanh lý trên thị trường cũng như mức giá thanh lý chung hiện nay. Có như thế thì trong khi định giá với bên đơn vị thanh lý bạn mới chủ động lấy được mức giá tốt cho mình. 

Đăng bài thanh lý lên phương tiện truyền thông

Với sự bùng nổ của Internet, nhiều trang mạng xã hội đã xuất hiện đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Có rất nhiều hội nhóm thanh lý hay các website chuyên đi thanh lý hoạt động. Bạn có thể chụp hình nhà hàng mà bạn muốn thanh lý và đăng tin lên các phương tiện truyền thông này để tìm người có nhu cầu thu mua lại. 

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên chiếc điện thoại hoặc là máy tính của bạn. Là mọi yêu cầu về định giá rao bán, cách thức vận chuyển, phương thức thanh toán,... Đều sẽ được đăng lên một cách đầy đủ nhất để thu hút được người có nhu cầu mua lại. 

Nếu như bạn không thích cách đăng tin lên mạng xã hội. Thì hãy liên hệ trực tiếp với các đơn vị thanh lý nhà hàng tại tphcm chẳng hạn. Những đại lý này không những giúp bạn thu mua tất tần tật đồ dùng mà còn có thể định ra mức giá tốt hơn khi rao bán trên mạng xã hội nữa đấy. Không những vậy, việc liên hệ như thế này sẽ giúp cho bạn có thêm lòng tin nơi cơ sở thanh lý hơn là bán cho những người không rõ lai lịch trên mạng. 

Những kinh nghiệm vàng khi thanh lý nhà hàng mà bạn nên biết

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp tất tần tật những thông tin thiết thực nhất liên quan đến việc thanh lý nhà hàng. Nếu bạn cũng đang sở hữu nhà hàng cần phải thanh lý hoặc có hứng thú tìm hiểu về chủ đề trên. Thế thì những nội dung được cập nhật trong bài viết sẽ khá là hữu dụng đối với bạn đấy. Hãy theo dõi nhiều bài viết hơn nữa để thu thập được những tin tức ới nội dung đầy giá trị và hữu ích nhé. 

>>> Xem thêm: Thanh Lý Đồ Cũ 

 

sản phẩm nổi bật

Copyright 2021 & design by TIVATECH DESIGN AND ADVERTISING COMPANY LIMITED
0931.539.222