Thanh lý đồ cũ một cách dễ dàng tại thành phố Hồ Chí Minh

Thói quen dùng đồ cũ được nhiều bạn trẻ thích sống xanh ưa chuộng, còn để tiết kiệm tiền bạc so với mua đồ mới. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kênh mua bán, trao đổi những món đồ cũ xuất hiện để đáp ứng xu hướng này. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người vẫn phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm những mặt hàng mới. Lý do là vì họ không biết đến và không hiểu rõ về việc thanh lý đồ cũ. Vậy để biết thanh lý đồ cũ trọn gói là gì thì hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Hàng thanh lý thường được hiểu như thế nào?

Thực tế vẫn có rất nhiều người lầm tưởng hàng thanh lý là đồ bỏ đi hay không còn giá trị sử dụng. Suy nghĩ này dẫn đến việc họ không coi trọng hay quan tâm đến hàng thanh lý và việc thanh lý đồ cũ.

Hàng thanh lý thực chất là hàng đã qua sử dụng nhưng vẫn còn giá trị và khá mới để tiếp tục được dùng. Thậm chí có những hàng thanh lý là hàng mới 100% do tồn kho hoặc do các doanh nghiệp muốn thu hồi để đầu tư. Công ty chấp nhận bán lỗ để nhanh chóng giải quyết hàng tồn kho. Hàng thanh lý chỉ là một tên gọi nhưng chất lượng vô cùng đảm bảo, có khi vẫn còn nguyên vẹn và tình trạng ở 99%.

Hàng thanh lý thường được hiểu như thế nào?

Việc thanh lý đồ cũ là gì?

Thanh lý đồ cũ là các mặt hàng thanh lý được mua bán trao đổi trên thị trường. Người bán có thể bán đi những món đồ cũ không sử dụng đến nữa. Những món đồ này vẫn còn mới, không phù hợp với mình nhưng phù hợp với người khác. Cũng có thể người bán muốn bán đi số hàng tồn không còn trend và được ưa chuộng nhiều nhưng phù hợp với những người cần có đồ dùng với chi phí tiết kiệm. Và người mua tất nhiên sẽ tìm được cho mình những món đồ cũ với giá cả phù hợp với nhu cầu và túi tiền.

Việc thanh lý đồ cũ là gì?

Cách để thanh lý hàng cũ dễ dàng

Nếu đã hiểu được thế nào là hàng thanh lý và hoạt động thanh lý đồ cũ diễn ra như thế nào, vậy làm thế nào để bán đi những mặt hàng cũ không dùng đến nữa? 

Trước hết, bạn cần phải để riêng chúng ra và kiểm tra trước khi muốn thanh lý đồ cũ. Vì là đồ dùng cũ nên hiển nhiên giá cả sẽ rẻ hơn so với đồ mới. Điều bạn cần làm là phải kiểm định hình thức bên ngoài cũng như chất lượng của món đồ. Điều này nhằm định giá bán đồ cũ hợp lý. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý giữ nguyên các phụ kiện cũng như giấy, phiếu bảo hành để việc thanh ly do cu được giá cao.

Với sự phát triển của mạng xã hội cũng như xu hướng thanh lý đồ cũ trọn gói ngày càng mở rộng, bạn có vô vàn cách để thanh lý hàng đã cũ một cách dễ dàng. Trên mạng xã hội như Facebook, bạn có thể tự đăng tải thông tin về nhu cầu cần thanh lý cùng với đầy đủ hình ảnh, thông số của món hàng. Người có nhu cầu muốn mua món đồ sẽ tìm hiểu trên trang cá nhân của bạn hoặc các group được lập ra với mục đích thanh lý.

Cách thanh lý đồ cũ trên các website

Ngoài ra, chỉ với những từ khóa và click chuột nhanh chóng, bạn cũng có thể tra cứu được những website, địa điểm thanh lý đồ cũ tphcm chất lượng. Và thậm chí là đề nghị thu mua hàng thanh lý với giá cao. Trên trang website thanh lý, hàng hóa được phân theo danh mục sắp xếp rõ ràng để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thứ mình cần. Hoặc bạn có thể liên hệ số hotline sẵn sàng phục vụ để giải đáp thắc mắc và đáp ứng nhu cầu thanh lý đồ cũ. Ở thời hiện đại, thật dễ dàng để thanh lý hàng cũ bởi cầu ngày càng tăng nhưng cung không phải khi nào cũng chất lượng và hợp lý. Khách hàng sẽ luôn quan tâm, muốn cạnh tranh để nhanh chân mua được món đồ chất lượng mà mình thích với chi phí phải chăng.

Cách để thanh lý hàng cũ dễ dàng

Bật mí các mẹo giúp bạn thanh lý đồ cũ với mức giá hợp lý

Luôn có những quy tắc ngầm trong việc thanh lý đồ cũ và săn hàng thanh lý giá rẻ. Điều này giúp cho việc mua bán trở nên nhanh gọn và thuận lợi hơn rất nhiều. Ví dụ như:

Bạn hãy thanh lý hàng còn “sử dụng được”

Những món đồ còn mới khoảng 90% hoặc hàng còn nguyên tem mác dễ thanh lý được giá cao và dễ dàng hơn. Hoặc nếu đồ không còn quá mới thì bạn hãy cố gắng chọn những món đồ còn đẹp, phẳng phiu, còn sử dụng tốt,... Đó là những món đồ có thể thanh lý được nhanh và dễ dàng hơn.

Không nên hiểu lầm và đánh đồng việc thanh lý sẽ dành cho tất cả đồ bạn coi là cũ thậm chí còn không sử dụng được. Những món đồ như vậy bạn có rao bán nhiệt tình cũng khó có ai hỏi mua.

Bật mí các mẹo giúp bạn thanh lý đồ cũ với mức giá hợp lý

Nên chấp nhận mức giá thanh lý 

Dù là đồ hiệu hay đồ mới còn nguyên mác thì mức giá thanh lý đồ cũ cũng luôn thấp hơn, thậm chí chỉ bằng nửa mức giá bạn mua ban đầu. Đừng quá tiếc cho điều đó mà bạn phải chấp nhận sự thật hiển nhiên. Từ đó định giá tương đối cho món đồ một cách “Thuận mua thì vừa bán”. Chỉ khi mức giá đó phù hợp với món đồ cần thanh lý, bạn mới có cơ may tiễn chúng đi thật nhanh và dùng tiền đó mua những món đồ bạn cần.

“Làm mới” cho hàng cũ trước khi đăng bán

Những món đồ thanh lý được làm sạch, ngay ngắn và mát mắt luôn mang tới thiện cảm cho người mua. Khách hàng ngoài quan tâm đến mức giá rẻ thì cũng rất thích hàng cũ nhìn có vẻ được giữ gìn, nâng niu. 

Do đó hãy lọc qua đồ thật kỹ, loại bỏ ngay những sản phẩm thanh lý không đủ tiêu chuẩn và khó bán. Sau đó bạn hãy chụp hình thanh lý đồ cũ ở nơi có đủ ánh sáng và cận với thực tế. Điều này giúp người mua đánh giá chính xác về giá trị của chúng. Nếu bạn làm tốt khâu này thì đồ cũ đôi lúc sẽ trông chẳng khác gì như đồ mới và bán được với mức giá hời.

Bật mí các mẹo giúp bạn thanh lý đồ cũ với mức giá hợp lý

Định giá thanh lý đồ cũ tphcm chuẩn nhất

Thông thường đồ cũ có giá rẻ hơn so với hàng mới (trừ trường hợp hàng hiếm) nên biết được giá niêm yết thì bạn sẽ không bị hớ khi thanh ly do cu.

Nếu hàng của bạn còn tốt và có nhu cầu mua bán cao

Cơ bản hàng hóa đã sử dụng có bề ngoài chất lượng, còn mới từ 80 đến hơn 90% sẽ có giá thành bằng 70 - 80% giá hàng mới. 

Ví dụ: Một chiếc bàn học bạn mua mới với giá 10.000.000đ. Sau 2 tháng sử dụng thì chất lượng bàn vẫn còn mới. Lúc này, bạn hãy áp dụng công thức: giá mua x 80% = giá thanh lý đồ cũ. Ta được: 10.000.000đ x 80% = 8.000.000đ.

Hàng hóa mới nhưng thị trường lại đang bão hòa

Có rất nhiều đồ cũ hiện trạng còn rất mới, định giá 80% nhưng vẫn không thể bán được giá. Nguyên nhân là do món hàng đó không có nhiều người muốn tìm mua. Nếu muốn thanh ly do cu nhanh chóng, bạn sẽ phải giảm giá đã định xuống từ 10 đến 20%. Những mặt hàng thường hay áp dụng cách này thường là đồ gia dụng, đồ điện tử,…

Những mặt hàng thanh lý cá nhân

Cụ thể là các mặt hàng cũ như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, trang sức,… đã qua sử dụng. Người ta thường có xu hướng lựa chọn mua mới đồ dùng cá nhân hơn là chọn mua hàng thanh lý. Vậy nên nếu bạn muốn bán được hàng, mức giá đưa ra cần thấp và đảm bảo sản phẩm vẫn còn mới để sử dụng. Mức định giá thanh lý đồ cũ thường được áp dụng là bằng 50% giá mua mới. Còn nếu là sản phẩm nguyên mác chưa qua sử dụng, muốn thanh lý thì có thể áp dụng mức thanh lý là 70 - 80% giá mới.

Định giá thanh lý đồ cũ tphcm chuẩn nhất

Lúc nào thích hợp để thanh lý đồ cũ?

Các đồ vật chúng ta đang dùng đều có tuổi thọ nhất định. Khi sản phẩm không còn đáp ứng được nhu cầu hiện tại, bạn nên thanh lý càng sớm càng tốt. Một số thời điểm bạn nên nắm bắt để thanh lý đồ cũ sẽ giúp việc bán hàng dễ dàng và lời hơn.

Vào những dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm cung và cầu tăng cao do nhiều người có nhu cầu thanh lý đồ cũ để sắm đồ mới. Tại các doanh nghiệp thì cuối năm là thời điểm xả hàng để tăng doanh số và chuẩn bị cho năm sau nhập hàng mới về bán. Còn với các hộ gia đình thì đây là thời điểm hầu như ai cũng dọn dẹp nhà. Những món đồ cũ hoặc hư hỏng ít, vẫn còn sử dụng được sẽ đem thanh lý để sắm đồ mới đón tết.

Lúc nào thích hợp để thanh lý đồ cũ?

Khi các đơn vị kiểm tra hàng và lưu kho

Khi kiểm tra cơ sở vật chất tại doanh nghiệp, ta thường thấy có nhiều sản phẩm được lưu lại trong kho. Tuy nhiên để tránh chi phí lưu kho cao, với những món đồ không cần thiết thì bạn nên thanh lý đồ cũ. Việc để lại đồ cũ không dùng tới rất mất không gian và không tiết kiệm chi phí. Thay vì cứ để đó như một đống đồ dẫn bị quên lãng, chúng ta nên đến những nơi thanh lý đồ cũ tphcm để dọn bớt hàng trong kho.

Khi bạn nhận thấy mình muốn thay đổi không gian sống

Mỗi chúng ta đều có sở thích xây dựng một không gian sống riêng, tạo cảm giác thân thuộc và ấm cúng phù hợp với mình. Do đó, sau một thời gian dài sử dụng những món đồ nội thất cũ, bạn thường muốn thay đổi để tạo sự khác lạ trong căn nhà. Điều này nhằm mang lại tinh thần lạc quan vui sống hơn.

Tuy nhiên việc sắm nhiều đồ mới một lần thì rất tốn kém, đòi hỏi bạn phải có một nguồn tài chính rủng rỉnh. Do vậy, những người có thu nhập ở mức trung bình thường chọn giải pháp thanh lý đồ cũ để có tiền sắm đồ mới. Bạn nên tìm đúng địa chỉ thu mua uy tín thì những đồ nội thất mà bạn thanh lý có thể được bán với giá khá cao.

Lúc nào thích hợp để thanh lý đồ cũ?

Những chia sẻ trên chúng tôi muốn giúp bạn có thêm sự hiểu biết về hàng thanh lý và bắt đầu tận dụng những thứ đồ mình không cần đến nữa. Áp dụng cách thanh lý đồ cũ để tiết kiệm tối đa chi phí. Tất nhiên trên thị trường hiện nay cũng không thiếu những kênh bán hàng rởm, hàng kém chất lượng vì chạy theo lợi nhuận. Những nơi này thường tìm đủ cách để ép giá khi mua lại đồ cũ. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và thanh ly do cu một cách khôn ngoan.

 

sản phẩm nổi bật

Copyright 2021 & design by TIVATECH DESIGN AND ADVERTISING COMPANY LIMITED
0931.539.222